Hà Nội: 100% trẻ biết tự bảo vệ mình trước hành vi xâm hại

Đây là mục tiêu mà Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội đặt ra tại Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 17/6/2020 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trên địa bàn thành phố.


Hà Nội: 100% trẻ biết tự bảo vệ mình trước hành vi xâm hại
Hà Nội: 100% trẻ biết tự bảo vệ mình trước hành vi xâm hại (Ảnh minh họa)


Cụ thể, Hà Nội phấn đấu 100% gia đình có trẻ em được cung cấp kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em; 100% học sinh được hướng dẫn, giáo dục kiến thức, kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ trước các hành vi bạo lực, xâm hại phù hợp với từng lứa tuổi.

Đồng thời, các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em được phát hiện, giải quyết kịp thời, dứt điểm; đảm bảo 100% trẻ em trong các vụ việc này đều được can thiệp, trợ giúp kịp thời, hiệu quả…

Để đạt được mục tiêu này, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương truyền thông vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại, bóc lột trẻ em.

Tuyên truyền, cung cấp thông tin về Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 - Trực 24/24, miễn phí cước cuộc gọi và Trung tâm Cung cấp Dịch vụ công tác xã hội Hà Nội - 024.3525.662 để mọi trẻ em, cá nhân, cơ quan, tổ chức liên hệ khi có nhu cầu cần trợ giúp bảo vệ trẻ em.

Song song với đó, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ và bản thân trẻ về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại, bóc lột trẻ em, nhất là bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục