Đảm bảo 100% tố giác, tin báo các vụ xâm hại trẻ em được xử lý

Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi (Giai đoạn 2021 - 2025).

Theo đó, chỉ tiêu đặt ra tại Kế hoạch này là đảm bảo 100% các tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố với các vụ xâm hại trẻ em được tiếp nhận phân loại xử lý.

tin bao cac vu xam hai tre em duoc xu ly
Đảm bảo 100% tố giác, tin báo các vụ xâm hại trẻ em được xử lý (Ảnh minh họa)

Đồng thời, tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt trên 95% và 100% các vụ có dấu hiệu tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi được khởi tố, điều tra; kiếm chế kéo giảm từ 5% - 7% tội phạm xâm hại trẻ em…

Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch này từ năm 2021 đến hết năm 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để thực hiện được điều đó, nhiệm vụ trọng tâm đặt ra là lực lượng Công an phải áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố về tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi.

Không chỉ thế, lực lượng này cũng phải khẩn trương tổ chức điều tra các vụ việc có dấu hiệu tội phạm, tăng cường bảo vệ an toàn cho trẻ em là nạn nhân bị xâm hại, kịp thời đưa nạn nhân đi giám định hoặc tiến hành biện pháp thu thập tài liệu chứng cứ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).