TP.HCM thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn địa bàn

Ngày 08/7/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có Văn bản chấp thuận đề nghị thí điểm cách ly F1 tại nhà của Sở Y tế TP.HCM.

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai thí điểm hướng dẫn cách ly y tế tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) phạm vi trên toàn thành phố.

Các đối tượng F1 được áp dụng cách ly tại nhà được xác định tiếp xúc gần ca bệnh, có mang khẩu trang y tế trong quá trình tiếp xúc, có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính với SARS-CoV-2 (trong khi chờ thực hiện xét nghiệm PCR) và thuộc một trong các nhóm sau:

- Người tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 nhưng không thường xuyên.

- Người làm việc cùng phòng với ca bệnh những vị trí làm việc cách xa trên 2 mét và không có sự tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh.

- Người tiếp xúc gần là người già trên 60 tuổi, trẻ em, thai phụ, người tàn tật ...  cần sự chăm sóc hỗ trợ .

- Người tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm ngày thứ 14 âm tính với SARS-CoV-2 được chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về cách ly tại nhà.

tphcm thí điểm cách ly F1 tại nhàTP.HCM thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn địa bàn (Ảnh minh họa)


Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, yêu cầu đối với người cách ly y tế tại nhà, người ở cùng nhà, cán bộ y tế và đơn vị liên quan phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Việc lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian cách ly y tế tại nhà được thực hiện ít nhất 5 lần vào thời điểm ngày thứ nhất, ngày thứ 7, 14, 20 và 28 kể từ khi bắt đầu cách ly hoặc ít nhất 2 lần vào thời điểm ngày thứ 20 và 28 kể từ khi bắt đầu cách ly đối với F1 đã cách ly tập trung đủ 14 ngày có kết quả xét nghiệm ngày thứ 14 âm tính trước khi chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nhà.

Theo plo.vn

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục