Từ hôm nay (17/11/2021), Hà Nội thí điểm cách ly F1 tại nhà

Đây là một trong những nội dung được nêu tại Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 16/11/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô trong tình hình mới.

Cụ thể, từ ngày 17/11/2021, Thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì các khu cách ly tập trung cho người tiếp xúc gần (F1) tại các quận, huyện, thị xã đã được thành lập hoặc đã rà soát chưa kích hoạt.

Tuy nhiên, sẽ thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế.

Trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà, thực hiện bắt buộc cách ly tập trung hoặc tự nguyện cách ly tại khách sạn (theo nguyện vọng cá nhân, phải có đơn xin tự nguyện cách ly tại khách sạn đã được Thành phố phê duyệt làm cơ sở cách ly tập trung F1 và cam kết chi trả kinh phí).

Thời gian thực hiện thí điểm cho đến khi có thông báo của Thành phố.

ha noi thi diem cach ly F1 tai nha
Từ hôm nay (17/11/2021), Hà Nội thí điểm cách ly F1 tại nhà (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Công điện 23 còn quy định, tất cả các trường hợp từ tỉnh, thành phố khác ngay khi về đến Hà Nội phải khai báo y tế và thông báo, cam kết với chính quyền địa phương.

Trong suốt thời gian tự cách ly, tự theo dõi sức khỏe luôn thực hiện 5K, nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 như: ho, sốt, đau rát họng, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác... cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục