TP.HCM: Người trên 60 tuổi hạn chế đi ra đường

Ngày 24/5/2021, kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong khuyến cáo người trên 60 tuổi hạn chế đi ra đường.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm ngày càng tăng, với nhiều chuỗi lây nhiễm từ nhiều nguồn, nhiều biến chủng chưa có dấu hiệu suy giảm.

Hôm nay (24/5/2021) là ngày thứ 10 liên tục cả nước ghi nhận số ca nhiễm mới trên 3 số. Tổng số ca nhiễm từ ngày 27/4 đến nay trên 2.000 trường hợp, nhiều nhất là ở các khu công nghiệp chiếm 66,3% ca nhiễm.

Ông Phong yêu cầu từ ngày 25/5/2021, cả công viên chức và khách đến các cơ quan công sở liên hệ công tác, làm việc phải khai báo y tế. Mỗi cơ quan, đơn vị cố gắng có tổ Covid-19 để kiểm soát khách ra vào cơ quan mình.

Cùng với đó, cần phát huy tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, công chức trong việc liên quan đến phòng chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng đề nghị các quận huyện và TP Thủ Đức quan tâm, Sở Thông tin - truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ sẵn sàng cho Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 đi vào hoạt động.

Phối hợp với Sở Y tế ban hành thông cáo báo chí lúc 18h hằng ngày để cung cấp đầy đủ thông tin cho người dân TP.HCM.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó nhấn mạnh người dân phải chú trọng đến sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, khuyến cáo những người trên 60 tuổi hạn chế ra đường vì khả năng kháng thể của người lớn tuổi yếu, điển hình như trường hợp của BN 4780 ở Quận 3.

nguoi tren 60 tuoi han che di ra duong
TP.HCM: Người trên 60 tuổi hạn chế đi ra đường (Ảnh minh họa)

Đối với Sở Y tế, ông Phong yêu cầu rà soát lại tất cả các quy trình phòng chống dịch tại các cơ sở y tế và thực hiện giãn cách trong bệnh viện, trong đó chú ý những người đi thăm nuôi người bệnh.

Các bệnh viện cũng cần yêu cầu tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đến thăm, chăm sóc phải cài đặt ứng dụng bluezone nếu có thiết bị di động, còn nếu không có phải áp dụng các hình thức khác. Bệnh viện nào có điều kiện thì trang bị bộ nhận diện khuôn mặt.

Riêng Ban quản lý khu công nghiệp - khu chế xuất, ông Phong yêu cầu phối hợp với địa phương và các cơ quan liên quan nghiên cứu, điều chỉnh giờ làm việc của các dây chuyền sản xuất theo hướng giảm, tách giờ làm việc vào buổi sáng và giờ tan ca buổi chiều, nhằm giảm mật độ người làm việc quá đông trong cùng một thời điểm...

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.