TP.HCM khuyến cáo người dân không về quê nếu có dịch bệnh

Ngày 30/01/2021, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã ban hành Công văn 322/UBND-VX về tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và Liên đoàn Lao động TP.HCM có hướng dẫn cụ thể cho người dân các tỉnh, công nhân lao động về quê ăn Tết theo phương châm an toàn - lành mạnh - vui tươi - tiết kiệm.

Trong đó, khuyến cáo người dân các tỉnh, công nhân lao động không nên về quê nơi đang có dịch bệnh, nếu về cần phải thực hiện theo đúng yêu cầu 5K. Đối với các vùng chưa có dịch bệnh, người dân khi đi về cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

nguoi dan khong nen ve que neu co dich benh
TP.HCM khuyến cáo người dân không nên về quê nếu có dịch bệnh (Ảnh minh họa)
 

Đối với các lễ hội, sự kiện tập trung đông người, Ủy ban nhân dân Thành phố giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Thủ Đức và các quận, huyện tự quyết định quy mô, tính chất, thời điểm tổ chức phù hợp, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người.

Các sự kiện cấp thành phố sẽ được tổ chức bình thường nhưng rút ngắn thời gian hoạt động, giảm bớt quy mô, bố trí ngồi giãn cách, thực hiện biện pháp 5K nghiêm ngặt…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục