Từ tháng 11/2021, TP. HCM triển khai áp dụng hóa đơn điện tử

Vừa qua, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 1832/QĐ-BTC về việc triển khai hóa đơn điện tử tại TP. HCM.

Quyết định nêu rõ, từ tháng 11/2021, triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố (trừ trường hợp không đủ điều kiện theo quy định).

Theo đó, việc phân loại, rà soát người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn sử dụng các loại hóa đơn điện tử theo quy định do Cục Thuế TP. HCM thực hiện.

TP. HCM trien khai ap dung hoa don dien tu
TP. HCM triển khai áp dụng hóa đơn điện tử từ tháng 11/2021 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, thông báo đến các tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử trên địa bàn về việc triển khai hóa đơn điện tử để các tổ chức chuẩn bị cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng được việc cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử cho khách hàng theo quy định.

Ngoài ra, bên cạnh việc công bố đường dây nóng tại Cục Thuế TP. HCM và Chi Cục thuế, đơn vị này phải thường xuyên rà soát, nắm bắt những vướng mắc cả trong quá trình chuẩn bị cũng như trong thời gian đầu thực hiện hóa đơn điện tử nhằm xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh tại địa phương.

Quyết định này được ban hành ngày 20/9/2021 và có hiệu lực kể từ ngày ký.

LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ bạn qua tổng đài 1900.6192 nếu bạn cần thêm thông tin.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Ngày 21/11/2022, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn 12182/BGTVT-VT về việc xử lý giải tỏa hành lý sau khi tàu bay hạ cánh và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Tháng 12/2022 không chỉ đánh dấu thời điểm có hiệu lực của loạt chính sách mới như thêm nhiều viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; tăng mức phạt vi phạm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp;… mà còn là những ngày cuối cùng được sử dụng sổ hộ khẩu; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.