TP. HCM rút ngắn thời gian F0 khai báo qua mạng

Ngày 13/4/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn 1094/UBND-VX về việc điều chỉnh số ngày chấp nhận kết quả dương tính khai báo F0.

Theo Công văn, sau 20 ngày triển khai thí điểm các hoạt động chuyển đổi số trong việc quản lý F0 cách ly tại nhà, đã có 87.010 lượt F0 khai báo qua địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn.

Các Trạm Y tế tiếp nhận thông tin khai báo, đánh giá, sàng lọc và xác nhận 63.695 trường hợp là F0 do có đầy đủ thông tin được khai báo theo yêu cầu, chiếm tỷ lệ 73%. Đồng thời, có 1.301 người thuộc nhóm nguy cơ cao và 12.753 người khai báo có triệu chứng nghi nặng đã được Trạm y tế chủ động tiếp cận, chăm sóc và điều trị kịp thời.

tp hcm rut ngan thoi gian f0 khai bao qua mang
TP. HCM rút ngắn thời gian F0 khai báo qua mạng (Ảnh minh họa)

Khi bắt đầu triển khai thử nghiệm khai báo trực tuyến, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mắc Covid-19 không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ nhưng chưa có thói quen khai báo F0 trực tuyến, Thành phố cho phép các F0 có thể khai báo trong vòng 05 ngày (kể từ ngày có kết quả xét nghiệm dương tính).

Tuy nhiên, qua phân tích thời gian khai báo của F0 cho thấy 75% F0 đã khai báo trong 48 giờ đầu.

Nhằm tạo thói quen khai báo ngay trong vòng 48 giờ và tạo thuận lợi cho các Trạm Y tế trong giải quyết hồ sơ trực tuyến, theo đề nghị của Sở Y tế, Ủy ban nhân dân Thành phố đồng ý rút ngắn thời gian F0 hoặc người chăm sóc khai báo kết quả xét nghiệm dương tính khi cách ly tại nhà xuống còn trong vòng 48 giờ đầu (kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính).

Thành phố giao Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đảm bảo các điều kiện hạ tầng kỹ thuật, tăng cường giám sát thực tế tại các phường, xã, thị trấn để rút kinh nghiệm và kịp thời bổ sung, điều chỉnh ứng dụng, giảm thấp nhất rủi ro về kỹ thuật và tạo sự tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Nếu còn thắc mắc vấn đề khác liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục