Tăng giảm font chữ:

TP. HCM mở rộng giám sát y tế người đến từ Gia Lai, Bình Dương

Sau khi thực hiện giám sát y tế đối với người đến từ Quảng Ninh và Hải Dương, từ ngày 04/02/2021, TP. HCM tiếp tục giám sát đối với người đến từ Gia Lai và Bình Dương.

Với người đến từ tỉnh Gia Lai:

- TP. Hồ Chí Minh sẽ bắt buộc cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với người đến từ thị xã Ayun Pa từ ngày 18/01 và các huyện Krong Pa, Phú Thiện, Iapa (Gia Lai) từ ngày 31/01/2021.

- Người dân đến từ các địa phương khác của tỉnh Gia Lai từ ngày 28/01 phải tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế để được xét nghiệm khi có các triệu chứng bệnh.

Với người đến từ tỉnh Bình Dương:

- TP. Hồ Chí Minh cũng bắt buộc cách ly tập trung, lấy mẫu xét nhiệm với người đến từ xã An Bình, huyện Phú Giáo từ ngày 18/01.

- Những trường hợp đến từ các địa phương khác của tỉnh Bình Dương từ ngày 01/2 phải tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế để được xét nghiệm khi có các triệu chứng bệnh.

TP. HCM mo rong giam sat y te
TP. HCM mở rộng giám sát y tế người đến từ Gia Lai, Bình Dương (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, ngày 04/02, TP. Hồ Chí Minh ban hành Công văn hướng dẫn doanh nghiệp phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, doanh nghiệp hướng dẫn người lao động trong thời gian nghỉ Tết không đến vùng đang có dịch, nơi bị phong tỏa, cách ly; không tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Nếu về quê nghỉ Tết, người lao động phải ghi nhớ số ghế, số đăng ký phương tiện công cộng, số chuyến bay để thực hiện khai báo y tế, nên ghi lại nhật ký tiếp xúc trong suốt thời gian nghỉ Tết.

Với người đến từ các địa phương có dịch bệnh hoặc ca bệnh, tùy tình hình thực tế tại thời điểm đó, người lao động sẽ phải chịu các biện pháp như giám sát, truy vết, cách ly y tế theo quy định.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona