Hà Nội mở rộng xét nghiệm với toàn bộ người trở về từ ổ dịch

Kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nêu tại Thông báo số 10/TB-BCĐ ngày 18/02/2021.

Theo đó, sau Tết người dân sẽ trở lại Hà Nội sinh sống, làm việc nhiều và Hà Nội cũng là nơi có nhiều khu công nghiệp, tập trung nhiều bệnh viện tuyến Trung ương... nên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc dịch bệnh và lây lan.

ha noi xet nghiem toan bo nguoi tro ve tu o dich
Hà Nội xét nghiệm toàn bộ người trở về từ ổ dịch (Ảnh minh họa)

Vì vậy, tại Thông báo này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn tập trung vào các nội dung sau đây:

- Rà soát, thông báo toàn bộ các trường hợp về từ Hải Dương tính từ thời điểm 0 giờ ngày 02/02/2021 và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong thời gian 14 ngày vừa qua phải tự cách ly tại nhà, tính từ lúc rời ổ dịch đến khi đủ 14 ngày, chủ động liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Riêng người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương thì phải ra quyết định cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

- Tập trung mở rộng xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên được sắp xếp gồm:

  • Các trường hợp về từ tỉnh Hải Dương: Ưu tiên các huyện, thành phố của Hải Dương có ổ dịch phức tạp sau đó đến các huyện còn lại, hoàn thành chậm nhất trong ngày 20/02/2021.
  • Các trường hợp về từ các ổ dịch của các tỉnh, thành phố khác đã ghi nhận ca nhiễm trong 14 ngày vừa qua.
  • Nhóm đối tượng ngẫu nhiên tại các khu vực có nguy cơ cao như nhà máy, nơi có nhiều người từ các địa phương khác trở về, đặc biệt nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc.
  • Đội ngũ y tế phòng, chống dịch, ưu tiên các nơi có nguy cơ phơi nhiễm cao, cán bộ trong các khu cách ly tại các khu vực đang phòng, chống dịch, quân đội, công an.

Trong đó, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND Thành phố trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục