Phòng ngừa sang chấn tâm lý cho trẻ bị cách ly vì Covid-19

Ngày 04/02/2021, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 275/LĐTBXH-TE về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

Hiện nay, tình hình Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và tại Việt Nam đã xuất hiện biến thể mới của vi rút với tốc độ lây lan nhanh hơn. Đặc biệt, tại nhiều địa phương, số trẻ em phải đi cách ly tập trung, cách ly tại nhà tiếp tục tăng cao, trong đó có nhiều em lần đầu xa cha mẹ, gia đình và phải cách ly trong dịp Tết Nguyên Đán.

phong ngua tre bi sang chan tam ly do cach ly vi covid-19
Phòng ngừa trẻ bị sang chấn tâm lý do cách ly vì Covid-19 (Ảnh minh họa)

Với tình hình này, ngoài các nguy cơ lây nhiễm bệnh, các em còn có nguy cơ cao sang chấn, khủng hoảng tâm lý. Do đó, Công văn nêu rõ, đặc biệt quan tâm đến các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng phù hợp; hỗ trợ, phòng ngừa sang chấn tâm lý; phòng, chống nguy cơ bạo lực, xâm hại trẻ em.

Đồng thời, chủ động thực hiện các công việc sau:

- Triển khai ngay việc tuyên truyền bằng nhiều tài liệu, hướng dẫn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 đến các điểm cách ly tập trung có đông trẻ em và các cơ sở giáo dục, địa phương có trẻ em phải cách ly tại nhà;

- Liên hệ tổng đại điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tổ chức tham vấn, tập huấn trực tuyến dành cho học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh tại các điểm cách ly tập trung, cách ly tại nhà về các nội dung như chăm sóc, ổn định tâm lý; phòng, ngừa, phát hiện sớm và xử lý sang chấn tâm lý của trẻ em trong bối cảnh cách ly, đặc biệt trong thời gian Tết Nguyên đán…

>> Người dân Hà Nội hạn chế di chuyển dịp Tết Nguyên đán 2021

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục