Hướng dẫn tổ chức thi giáo viên dạy giỏi trong thời gian phòng dịch

Đây là một trong những nội dung được nêu tại Công văn 4945/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 28/10/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chế độ làm việc, chính sách trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để bảo đảm thực hiện chế độ làm việc, chế độ chính sách cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong bối cảnh triển khai các hoạt động dạy học thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục hướng dẫn việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi như sau:

- Tổ chức hình thức thi trực tuyến kết hợp với việc thi thiết kế bài giảng, giáo án điện tử... trên nguyên tắc bảo đảm các quy định, thuận tiện cho giáo viên và nhà trường, đồng thời, phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu chất lượng.

- Căn cứ vào các nội dung nêu trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông triển khai thực hiện.

Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục) để được hướng dẫn, giải quyết.

to chuc thi giao vien day gioi trong thoi gian phong chong dich

Hướng dẫn tổ chức thi giáo viên dạy giỏi trong thời gian phòng dịch (Ảnh minh họa)

Về việc tổ chức bồi dưỡng thường xuyên, để bảo đảm thực hiện đúng Quy chế và yêu cầu cần đạt trong Chương trình bồi dưỡng, Sở Giáo dục cần hướng dẫn thực hiện hình thức bồi dưỡng linh hoạt, phù hợp, trong đó tăng cường việc tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên và trao đổi trực tuyến giữa các giáo viên trong tổ chuyên môn và nhà trường.

Đồng thời, ưu tiên và dành thời lượng cho giáo viên tham gia bồi dưỡng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sách giáo khoa mới.

Nếu gặp vướng mắc liên quan đến giáo viên - học sinh, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Điều kiện phân bổ kinh phí cải tạo cơ sở nuôi dưỡng người có công 2022

Điều kiện phân bổ kinh phí cải tạo cơ sở nuôi dưỡng người có công 2022

Điều kiện phân bổ kinh phí cải tạo cơ sở nuôi dưỡng người có công 2022

Ngày 05/11/2021, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 3914/LĐTBXH-KHTC hướng dẫn điều kiện phân bổ kinh phí hỗ trợ cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng và kho lưu trữ hồ sơ người có công.