Cán bộ, công chức, viên chức tố cáo được bảo vệ vị trí công tác

Thông tư số 03/2020/TT-BNV quy định về thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện páp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức sẽ chính thức có hiệu lực từ 05/9/2020.

Thông tư giải thích bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức là việc bảo vệ công việc gắn với chức danh, chức vụ, vị trí việc làm của cán bộ, công chức; công việc hoặc nhiệm vụ gắn với chức danh nghề nghiệp hoặc chức vụ quản lý của viên chức trong quá trình giải quyết tố cáo.

Cán bộ, công chức, viên chức tố cáo được bảo vệ vị trí công tác
Cán bộ, công chức, viên chức tố cáo được bảo vệ vị trí công tác (Ảnh minh họa)

Các biện pháp bảo vệ được quy định cụ thể tại khoản 1 Điều 57 Luật Tố cáo gồm:

- Xem xét bố trí công tác khác cho người được bảo vệ nếu có sự đồng ý của họ để tránh bị trù dập, phân biệt đối xử. Đồng thời, xử lý người có hành vi trả thù, trù dập, đe dọa làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được bảo vệ;

- Khôi phục vị trí công tác, vị trí việc làm, các khoản thu nhập và lợi ích hợp pháp khác từ việc làm cho người được bảo vệ…

Đáng chú ý, Thông tư nhấn mạnh, không kỷ luật người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian được bảo vệ trừ trường hợp người đó có hành vi vi phạm không liên quan đến lĩnh vực tố cáo.

Thông tư được ban hành ngày 21/7/2020.

>> 3 trường hợp được luân chuyển công chức là người tố cáo từ 05/9

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục