Tiền bán hàng đa cấp dưới 100 triệu/năm không phải nộp thuế

Liên quan đến vướng mắc hoàn thuế thu nhập cá nhân (thuế TNCN) cho người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, ngày 31/7/2019, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 2970/TCT-DNNCN trả lời về vấn đề này.

Tiền từ bán hàng đa cấp dưới 100 triệu/năm không phải nộp thuế
Tiền bán hàng đa cấp dưới 100 triệu/năm không phải nộp thuế (Ảnh minh họa)


Theo đó, cá nhân bán hàng đa cấp có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì không phải nộp thuế TNCN.

Doanh thu này là tổng số tiền hoa hồng, các khoản thưởng dưới mọi hình thức, các khoản hỗ trợ và các khoản thu khác mà người bán hàng nhận được trong năm dương lịch.

Để không phải nộp thuế TNCN với khoản doanh thu từ bán hàng đa cấp, người bán hàng có trách nhiệm kê khai toàn bộ doanh thu từ các nguồn trong năm. Trường hợp kê khai không đúng thực tế thì cá nhân phải chịu trách nhiệm toàn bộ cho hành vi của mình.

Sau khi có thông tin kê khai của người bán hàng, cơ quan thuế căn cứ vào hồ sơ của cá nhân, tham khảo cơ sở dữ liệu tại hệ thống quản lý thuế tập trung của ngành thuế để xác định các khoản doanh thu từ kinh doanh như bán hàng đa cấp từ các tổ chức chi trả, cho thuê tài sản, hộ kinh doanh, kinh doanh đại lý xổ số, bảo hiểm…

Trên cơ sở này xác định chính xác đối tượng bán hàng đa cấp có thuộc diện không phải nộp thuế TNCN hay không. Trường hợp đúng là đối tượng không phải nộp thuế thì người nộp thuế được hoàn lại số tiền thuế đã nộp.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục