Tiêm xong mũi 2 vắc xin Covid-19 cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi trong quý II

Đây là nội dung được nêu tại Nghị quyết 63/NQ-CP ngày 03/05/2022 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2022.

Cụ thể, theo Nghị quyết 63, Bộ Y tế được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan và địa phương tập trung đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn, khoa học, kịp thời, hiệu quả.

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo về mua, tiếp nhận và tiêm vắc xin, trong đó hoàn thành tiêm mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trong quý II/2022.

Triển khai an toàn, hiệu quả việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, báo cáo và cam kết với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiến độ hoàn thành. Đẩy mạnh tuyên truyền và thông tin cho người dân về sử dụng thuốc điều trị, hỗ trợ điều trị Covid-19 một cách an toàn, hiệu quả, tăng cường quản lý giá thuốc, chống đầu cơ, tăng giá, tham nhũng, tiêu cực.

tiem xong mui 2 vac xin covid-19 cho tre
Tiêm xong mũi 2 vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trong quý II/2022 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ Y tế còn có nhiệm vụ chủ động phòng, chống các dịch bệnh mùa hè như bệnh sốt xuất huyết, bệnh chân tay miệng...

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan đề xuất thành lập Tổ công tác rà soát, hoàn thiện phương án phân bổ nguồn vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội lĩnh vực y tế...

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội sửa đổi quy định về bồi thường đất ở khi bị thu hồi đất

Hà Nội sửa đổi quy định về bồi thường đất ở khi bị thu hồi đất

Hà Nội sửa đổi quy định về bồi thường đất ở khi bị thu hồi đất

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 20/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc sửa đổi, bổ sung Quy định ban hành kèm Quyết định 10/2017/QĐ-UBND về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Thành phố.