Nghiên cứu tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Đây là một trong những nhiệm vụ, giải pháp của ngành y tế được nêu tại Chương trình phòng, chống dịch Covid-19 kèm theo Nghị quyết 38/NQ-CP do Chính phủ ban hành ngày 17/3/2022.

Nhằm thực hiện mục tiêu bao phủ vắc xin phòng Covid-19, Chương trình này đặt ra nhiệm vụ triển khai việc tiêm vắc xin bảo đảm tiến độ nhanh nhất có thể; tăng cường vận động người dân tiêm vắc xin, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tránh bỏ sót.

Trong đó, khẩn trương hoàn thành trong Quý I năm 2022 việc tiêm mũi thứ 2 cho người dân từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, tiêm mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đến lịch tiêm chủng, trừ các đối tượng chống chỉ định tiêm.

Tổ chức triển khai tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả cho trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay khi có vắc xin.

Đồng thời, khẩn trương nghiên cứu tiêm vắc xin mũi thứ 4 cho người lớn, mũi thứ 3 cho trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 18 tuổi và tiêm chủng cho trẻ em từ 03 tuổi đến 05 tuổi.

nghien cuu tiem vac xin covid-19 cho tre em tu 3 den 5 tuoi
Nghiên cứu tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi (Ảnh minh họa)

Tạo mọi điều kiện thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ sản xuất, chuyển giao công nghệ, gia công, sản xuất vắc xin trong nước sớm nhất có thể.

Triển khai ứng dụng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư để cập nhật thông tin về người dân đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, giám sát tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 và phục vụ phân bổ vắc xin hợp lý, hiệu quả.

Thực hiện việc kết nối cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu tiêm chủng để tính toán chính xác tỷ lệ bao phủ tiêm chủng.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục