Thủ tướng: Lên phương án tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh

Việc triển khai nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19 được Thủ tướng Chính phủ nêu tại Chỉ thị số 24/CT-TTg.

Theo đó, dự báo tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, để tổ chức dạy học an toàn, đảm bảo chương trình, trong năm học 2021-2022 này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế lên phương án cụ thể về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh các cấp: Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp (dưới 18 tuổi).

Sau khi có hướng dẫn chuyên môn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương tiêm chủng cho học sinh các cấp. Đồng thời, rà soát gửi Bộ Y tế cấp bổ sung và tiêm vắc xin cho tất cả giáo viên các cấp học.

len phuong an tiem vac xin covid-19 cho hoc sinh
Thủ tướng: Lên phương án tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các địa phương đang có dịch và thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 thì tổ chức dạy học trực tuyến, tạo điều kiện cho học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến đảm bảo công bằng trong cách tiếp cận phương thức dạy và học mới.

Đặc biệt, khẩn trương thực hiện chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập để không học sinh nào không được đến trường sau dịch Covid-19 vì khó khăn. Với giáo viên, cũng giảm bớt khó khăn cho đối tượng này bị ảnh hưởng do trường học bị đóng cửa vì dịch nhất là giáo viên mầm non tư thục.

Chỉ thị này được ban hành ngày 03/9/2021.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề khác liên quan đến giáo dục, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.