Công điện mới nhất của Bộ Y tế về thực hiện giãn cách ở các địa phương

Hôm nay (19/9/2021), Bộ Y tế đã có Công điện 1436/CĐ-BYT về việc quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Công điện nêu rõ, trên cơ sở kết quả thực hiện, quyết định việc nới lỏng giãn cách xã hội theo nguyên tắc thực hiện có lộ trình và hạ dần cấp độ nguy cơ từng bước, chắc chắn. Tại các địa bàn nguy cơ (vùng vàng) và bình thường mới (vùng xanh), thực hiện việc xét nghiệm với các nhóm nguy cơ, các địa điểm nguy cơ, để kịp thời điều chỉnh phù hợp các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng với đó, khẩn trương tổ chức triển khai các chỉ đạo, kết luận của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công điện số 1409/CĐ-BYT và phổ biến đến tất cả các quận, huyện, xã, phường, thị trấn.

thuc hien gian cach o cac dia phuong
Bộ Y tế ra Công điện mới nhất thực hiện giãn cách ở các địa phương (Ảnh minh họa)


Theo đó, tập trung thực hiện tại các địa bàn nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và thường xuyên kiểm tra, giám sát để phát hiện sớm, kịp thời chấn chỉnh các hạn chế, vướng mắc còn tồn tại.

Cụ thể, theo nội dung Công điện số 1409, khi thực hiện giãn cách phải xác định được phạm vi, quy mô giãn cách theo nguyên tắc ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể như: Thôn, xóm, tổ, ấp, khu phố,... với mục tiêu thực hiện giãn cách là phải kiểm soát dịch nhanh nhất có thể (trong thời gian 14 ngày).

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin, quy định liên quan đến Covid-19, bạn đọc có thể liên hệ: 1900.6192. 

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục