Công điện mới nhất về giãn cách xã hội tại các địa phương

Hôm nay (15/9/2021), Bộ Y tế đã có Công điện 1409/BYT-CĐ về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Công điện nêu rõ, các địa phương cần thực hiện liên tục việc đánh giá nguy cơ để quyết định giãn cách và nới lỏng giãn cách. Theo đó, nới lỏng giãn cách phải thực hiện từng bước, chắc chắn và phải xét nghiệm tầm soát theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, khi thực hiện giãn cách phải xác định được phạm vi, quy mô giãn cách theo nguyên tắc ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể như: Thôn, xóm, tổ, ấp, khu phố,... với mục tiêu thực hiện giãn cách là phải kiểm soát dịch nhanh nhất có thể (trong thời gian 14 ngày).

danh gia nguy co de quyet dinh noi long gian cachLiên tục đánh giá nguy cơ để quyết định nới lỏng giãn cách (Ảnh minh họa)


Liên quan đến công tác xét nghiệm Covid-19, ở các địa bàn nguy cơ rất cao, nguy cơ cao phải xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn 03 lần trong 07 ngày, ưu tiên sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, có thể kết hợp xét nghiệm kháng nguyên nhanh và xét nghiệm Realtime RT-PCR.

Đối với các địa bàn còn lại, thực hiện xét nghiệm từ 05-07 ngày/lần, gộp mẫu theo điều kiện thực tiễn, theo hộ gia đình, phòng ở và các hộ liền kề. Khi xét nghiệm RT-PCR phải đảm bảo trả kết quả trong thời gian 12 giờ.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin, quy định liên quan đến Covid-19, bạn đọc có thể liên hệ: 1900.6192. 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục