Điều chỉnh một số quy định về thực hiện giá bán điện

Ngày 06/8/2021, Bộ Công Thương đã ra Thông tư 06/2021/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 về thực hiện giá bán điện.

Theo đó, so với Thông tư 16/2014, Thông tư 06/2021 bổ sung thêm đối tượng sử dụng giá bán buôn điện tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt gồm: Bệnh viện, nhà trẻ, mẫu giáo, trường phổ thông, chiếu sáng công cộng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

Giá bán buôn điện tại công tơ tổng cho sản lượng điện sử dụng của các đối tượng này không thuộc hình thức ba giá và được quy định như sau:

- Áp dụng giá bán điện lẻ điện cho khối hành chính, sự nghiệp với bệnh viện, nhà trẻ, mẫu giáo, trường phổ thông, chiếu sáng công cộng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

- Đơn vị bán lẻ điện có trách nhiệm phối hợp với bên bán buôn điện lắp đặt công tơ ba giá để theo dõi sản lượng điện thực tế sử dụng và thực hiện ghi chỉ số công tơ cho các khách hàng cùng ngày với việc ghi chỉ số tại công tơ tổng để đảm bảo tính toán chính xác sản lượng điện cho các mục đích sử dụng điện tại công tơ tổng.

Điều chỉnh một số quy định về thực hiện giá bán điện
Điều chỉnh một số quy định về thực hiện giá bán điện (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thông tư này cũng bổ sung thêm mục đích để áp dụng giá bán lẻ điện cho chiếu sáng công cộng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp là sinh hoạt chung, sinh hoạt cộng đồng cho cư dân tại các khu chung cư cao tầng, khu đô thị; bơm nước phục vụ sinh hoạt tại khu tập thể, cụm dân cư.

Trong khi đó, quy định cũ là điện sử dụng cho các thang máy khu chung cư cao tầng; bơm nước phục vụ sinh hoạt tại khu tập thể, cụm dân cư.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 25/9/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục