Hòa giải viên được trả thù lao đến 1,5 triệu đồng/vụ việc

Mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án được Chính phủ ban hành tại Nghị định 16/2021/NĐ-CP.

Theo đó, về mức thù lao của Hòa giải viên, Điều 9 Nghị định 16 này nêu rõ:

- Vụ việc chấm dứt hòa giải, đối thoại khi hòa giải thành, đối thoại thành: Hòa giải viên được hưởng thù lao cụ thể trong khung mức thù lao từ 01 triệu đồng đến tối đa 1,5 triệu đồng/vụ việc;

- Vụ việc chấm dứt hòa giải, đối thoại khi người nộp đơn khởi kiện, đơn yêu cầu rút đơn khởi kiện; đơn yêu cầu: Hòa giải viên được hưởng mức thù lao cụ thể trong khung mức thù lao từ 500.000 đồng/vụ việc đến dưới 01 triệu đồng/vụ việc.

Trong đó, mức thù lao cụ thể sẽ căn cứ vào số lượng phiên hòa giải, đối thoại và tính chất phức tạp của vụ việc hòa giải, đối thoại.

thu lao cua hoa giai vien
Thù lao của hòa giải viên tối đa 1,5 triệu đồng/vụ việc (Ảnh minh họa)

Riêng các vụ việc chấm dứt hòa giải, đối thoại do các bên không đạt được thỏa thuận về toàn bộ nội dung hoặc chỉ thống nhất một phần vụ việc, không đồng ý tiếp tục hòa giải hoặc vắng mặt sau 02 lần được thông báo hợp lệ… thì hòa giải viên được hưởng mức thù lao 500.000 đồng/vụ việc.

Thù lao sẽ được trả cho hòa giải viên sau khi tiến hành hòa giải, đối thoại và chấm dứt hòa giải, đối thoại trong các trường hợp trên.

Nghị định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 03/3/2021.

>> Phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án từ 2 triệu đồng/vụ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục