Tăng giảm font chữ:

Giảm thời gian công bố thông tin phát hành trái phiếu từ 01/9

Đây là nội dung đáng chú ý được Chính phủ sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 81/2020/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Theo quy định hiện nay tại Điều 22 Nghị định 136/2018/NĐ-CP, trước ngày dự kiến tổ chức đợt phát hành trái phiếu, doanh nghiệp phải thực hiện công bố thông tin tối thiểu 10 ngày làm việc cho các nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu và gửi cho Sở Giao dịch Chứng khoán.

Tuy nhiên, quy định này đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 81. Cụ thể, khoản 9 Điều 1 Nghị định 81 nêu rõ, việc công bố thông tin chỉ cần thực hiện trước đợt phát hành tối thiểu 03 ngày.

Như vậy, thời gian công bố thông tin trước khi phát hành trái phiếu sắp tới đây sẽ giảm 07 ngày so với quy định hiện tại.

thời gian công bố thông tin phát hành trái phiếu
Giảm thời gian công bố thông tin phát hành trái phiếu từ 01/9 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, với những doanh nghiệp phát hành trái phiếu cho nhiều đợt phát hành thì đợt đầu cũng phải công bố thông tin trước khi phát hành tối thiểu 03 ngày (quy định hiện nay đang là 10 ngày).

Với các đợt phát hành sau, doanh nghiệp bổ sung các tài liệu để gửi cho nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu đồng thời gửi Sở Giao dịch Chứng khoán trước đợt phát hành trái phiếu tối thiểu 03 ngày, cũng giảm 07 ngày so với quy định hiện nay...

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/9/2020.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây