Thi vào lớp 10 Hà Nội: Học sinh có tối đa 15 nguyện vọng

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Công văn 1146/SGDĐT-QLT hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021 - 2022. 

Theo Công văn này, một học sinh có thể đăng ký tối đa đến 15 nguyện vọng (bao gồm 07 nguyện vọng chuyên, 03 nguyện vọng không chuyên, 02 nguyện vọng song bằng tú tài, 02 nguyện vọng song ngữ tiếng Pháp, 01 nguyện vọng tăng cường tiếng Pháp). Các nhóm nguyện vọng này độc lập với nhau.

hoc sinh co toi da 15 nguyen vong thi vao lop 10 ha noi
Học sinh có tối đa 15 nguyện vọng thi vào lớp 10 Hà Nội (Ảnh minh họa)

Vì vậy, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, 01 học sinh có thể có từ 0 đến 08 nguyện vọng trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập, chưa kể nguyện vọng vào các trường ngoài công lập, công lập tự chủ, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học tại một nguyện vọng trúng tuyển phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 01/7 đến ngày 03/7/2021.

Trong đó, đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục