Chính thức: Hà Nội cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 12/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã ban hành Công văn 1146/SGDĐT-QLT hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT)  năm học 2021 - 2022.

Theo văn bản này, các trường hợp không theo quy định về khu vực tuyển sinh, bao gồm:

- Học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên tại các trường THPT chuyên và các trường THPT có lớp chuyên;

- Học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập.

ha noi cho phep doi khu vuc tuyen sinh vao lop 10
Chính thức: Hà Nội cho phép đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 (Ảnh minh họa)

Với các trường hợp muốn đổi khu vực tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định: những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện: nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải đăng ký dự tuyển vào 02 trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh đã thay đổi, nguyện vọng còn lại (nếu có) thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Học sinh muốn đổi cần phải có đơn xin đổi khu vực tuyển sinh (theo mẫu của Sở), trong đơn nêu rõ lý do đổi và được thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.

Quy định về đổi khu vực tuyển sinh năm nay không thay đổi so với năm trước. Tuy nhiên, trước đó, quy định "nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải vào trường THPT thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú" khiến phụ huynh nhiều lo lắng về việc năm nay sẽ không được đổi khu vực tuyển sinh như trước đây.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục