Thí sinh có thể đăng ký dự thi trung cấp, cao đẳng qua phần mềm

Đó là một trong những nội dung tại Thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Thí sinh ĐKDT trung cấp, cao đẳng 2019 qua phần mềm "Chọn nghề" (Ảnh minh họa)

Cụ thể, sửa đổi bổ sung về hồ sơ và thủ tục đăng ký dự tuyển vào trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng như sau:

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:

- Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu quy định;

- Bản sao hợp lệ các loại giấy tờ cần thiết khác tùy theo yêu cầu và tiêu chí xét tuyển hoặc thi tuyển của từng trường (nếu có).

Các hình thức đăng ký dự tuyển

- Đăng ký trực tiếp trên Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp và nộp Phiếu đăng ký dự tuyển tại trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của địa phương hoặc trực tiếp tại trường đăng ký dự tuyển;

- Đăng ký trực tuyến (online) trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có địa chỉ tại: http://tuyensinh.gdnn.gov.vn hoặc trên trang thông tin điện tử của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của địa phương hoặc trên các trang thông tin điện tử của các trường;

- Đăng ký trực tuyến (online) qua phần mềm “Chọn nghề” được cài đặt trên các thiết bị di động (điện thoại smartphone, máy tính bảng).

Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp: Nộp trực tiếp theo quy định hoặc đăng ký trực tuyến theo quy định;

- Bản sao hợp lệ các loại giấy tờ cần thiết khác tùy theo yêu cầu và tiêu chí xét tuyển hoặc thi tuyển của từng trường (nếu có): Nộp trực tiếp cho trường đăng ký dự tuyển hoặc gửi qua đường bưu điện theo yêu cầu của trường dự tuyển.

Ngoài ra, nội dung Thông tư còn quy định học sinh tốt nghiệp THCS có thể học liên thông trình độ cao đẳng nhưng phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.

Thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành ngày 07/03/2019 và có hiệu lực từ 22/04/2019.

Ngọc Thúy
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục