Công văn 5145/SYT-NVY TP Hồ Chí Minh triển khai tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

SỞ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 5145/SYT-NVY
V/v Triển khai tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong giai đoạn hiện nay

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 8 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và quận, huyện;
- Bệnh viện trực thuộc Bộ, ngành;
- Bệnh viện công lập, ngoài công lập;
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố;
- Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và quận, huyện;
- Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức và quận, huyện.

 

 

Căn cứ:

Công văn số 6118/BYT-DP ngày 29/7/2021 của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg;

Công văn số 2552/BCĐ ngày 31/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố về việc điều chỉnh Kế hoạch số 2427/KH-BCĐ tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 tại TP.HCM;

Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân Thành phố, đảm bảo độ bao phủ vắc xin trên địa bàn; đồng thời đáp ứng yêu cầu an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg,

Sở Y tế hướng dẫn việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong giai đoạn hiện nay như sau:

1. Tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền, người dân trong khu vực phong toả.

Đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện:

- Lập danh sách tiêm chủng cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi cư trú trên địa bàn; phân nhóm theo đối tượng ưu tiên: lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tui, người mắc bệnh nền, người nghèo yếu thế, người dân trong khu vực phong tỏa.

- Căn cứ số lượng người cần tiêm vắc xin theo các nhóm đối tượng ưu tiên khác nhau, quy mô địa điểm tổ chức tiêm, công suất thực tế của các đội tiêm, các địa phương sp xếp lịch tiêm chủng cụ thể theo ngày tiêm, buổi tiêm, giờ tiêm để đảm bảo yêu cầu giãn cách (trên 2m ở khu chờ tiêm và theo dõi sau tiêm), không tập trung đông người cùng một thời điểm.

2. Huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành...; tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư.

Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức và quận, huyện tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và quận, huyện huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng trên địa bàn và tổ chức các điểm tiêm tại các cơ sở cố định trên địa bàn, nhiều điểm tiêm lưu động tại các khu vực dân cư:

- Tăng cường tổ chức các điểm tiêm cố định: mỗi phường, xã tổ chức từ 03 - 04 điểm tiêm cố định (thay vì 02 điểm tiêm trước đây) để tạo thuận tiện cho người dân đến tiêm trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg; đồng thời tổ chức các điểm tiêm tại các cơ sở y tế công lập (bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế) và cơ sở y tế tư nhân (các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, phòng khám đa khoa).

- Tổ chức nhiều điểm tiêm lưu động (các đội tiêm lưu động hoặc cơ động hơn là các xe tiêm lưu động) trên địa bàn ở các khu dân cư để phục vụ cho các khu phố, tổ dân phố tại nhà, đảm bảo những người lớn tuổi, đối tượng người nghèo yếu thế, người dân ở các khu vực phong tỏa được tham gia tiêm chủng đy đủ.

Sở Y tế hướng dẫn thành phần nhân sự chuyên môn của 01 đội tiêm lưu động như sau:

- 01 bác sĩ thực hiện sàng lọc (kiểm tra thông tin trên Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, kết luận đủ điều kiện tiêm hoặc tạm hoãn hoặc chống chỉ định); thực hiện xử trí tại chỗ phản ứng sau tiêm.

- 01 điều dưỡng thực hiện tiêm vắc xin

- 01 nhân viên (sinh viên, đoàn viên thanh niên tình nguyện...) thực hiện kiểm tra thông tin Phiếu sàng lọc tiêm chủng đã được người dân điền trước khi đến tiêm hoặc hỗ trợ điền thông tin còn thiếu, phụ tá cho bác sĩ thực hiện khám sàng lọc và theo dõi phản ứng sau tiêm.

3. Bố trí nhân lực tiêm chủng và các bộ phận hỗ trợ làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng.

Sở Y tế căn cứ số lượng người dân được tiêm chủng tại các địa phương để phân bổ nguồn lực tiêm chủng từ các bệnh viện công lập, ngoài công lập, lực lượng tình nguyện để hỗ trợ y tế địa phương.

Thời gian tiêm có thể kéo dài sau 18 giờ tùy theo nhu cầu và thực tiễn tiêm ở mỗi địa phương, không giới hạn số lượng tiêm trong một ngày tiêm cho mỗi đội (có thể hơn 200 người/01 đội tiêm) nếu đảm bảo được giãn cách và theo dõi chăm sóc sau tiêm.

4. Hướng dẫn người dân điền Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, Phiếu sàng lọc trên nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử hoặc trên bản giấy; thông báo thời gian và địa điểm tiêm để người dân tham gia đầy đủ, đúng giờ và không tập trung đông người tại một thời điểm; sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm phù hợp.

Để đảm bảo việc nhập liệu thông tin người tiêm thuận lợi và nhanh chóng: hướng dẫn người dân điền Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, Phiếu sàng lọc trên nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử hoặc trên bản giấy.

Dựa trên số lượng tiêm dự kiến và thời gian tiêm mỗi ngày, các đơn vị thông báo lịch hẹn trước cho người đến tiêm đúng theo giờ hẹn đã được sắp xếp để đảm bảo giãn cách (nếu mỗi điểm tiêm thực hiện 200 - 300 người trong 10 giờ mỗi ngày thì hẹn mỗi giờ từ 20 - 30 người).

Sắp xếp khu vực chờ theo dõi sau tiêm phải đủ rộng, trang bị đủ phương tiện cấp cứu, đảm bảo giãn cách, có bác sĩ theo dõi. Thời gian theo dõi sau tiêm phù hợp tùy theo đối tượng nguy cơ.

Những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cẩn thận trọng khi tiêm chủng có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị

Các bệnh viện công lập và ngoài công lập, phòng khám đa khoa tư nhân bố trí địa điểm tại đơn vị để hỗ trợ cho địa phương đẩy nhanh công tác tiêm chủng, đặc biệt là thực hiện tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng có bệnh lý nền.

5. Tại các khu phong toả, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

6. Tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng

Đề nghị Ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức tiêm chủng, quản lý và sử dụng hiệu quả dữ liệu phục vụ công tác quản lý đối tượng tiêm vắc xin, công tác báo cáo...

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc đề nghị phản ánh kịp thời về Sở Y tế để được hỗ trợ./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Y tế (để báo cáo);
- Đ/c Bí thư Thành ủy (để báo cáo);
- Thường trực Thành ủy;
- Đ/c UBND TP (để báo cáo);
- Thường trực UBND TP;
- Bí thư quận ủy, huyện ủy, thành ủy TP Thủ Đức;
- Ban Giám đốc Sở;
- Lưu: VT, NVY (VHN, LDTC)

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC Nguyễn Hoài Nam

 

 

thuộc tính Công văn 5145/SYT-NVY

Công văn 5145/SYT-NVY của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong giai đoạn hiện nay
Cơ quan ban hành: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:5145/SYT-NVYNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Hoài Nam
Ngày ban hành:01/08/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi