Không giới hạn số người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày tại TP.HCM

Ngày 29/7/2021, Bộ Y tế đã có Công văn 6118/BYT-DP gửi UBND TP. HCM về tiêm vắc xin Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu UBND TP.HCM thực hiện tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền.

Đồng thời, hướng dẫn người dân điền Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, Phiếu sàng lọc trên nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử hoặc trên bản giấy; thông báo thời gian và địa điểm tiêm để người dân tham gia đầy đủ, đúng giờ và không tập trung đông người tại một thời điểm; sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm chủng phù hợp. Trong đó:

- Những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện;

- Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.

Không giới hạn số người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày tại TP.HCM (Ảnh minh họa)


Tại các khu phong tỏa, căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

Trước đây, theo kế hoạch tiêm vắc xin đợt 05 của TP.HCM, mỗi điểm tiêm sẽ tiêm 120 - 200 người/ngày. Như vậy, hiện nay, Bộ Y tế đang tạo thêm nhiều điều kiện để TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục