Hết 2022, 100% hộ nghèo được thanh tra chính sách giảm nghèo

Đây là nội dung đáng chú ý được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành tại Công văn số 4288/LĐTBXH-TTr về việc hướng dẫn công tác thanh tra năm 2021.

Cụ thể, công tác thanh tra năm 2021 của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội được thực hiện trong 08 lĩnh vực gồm: Lĩnh vực người có công, trẻ em, giảm nghèo, người nước ngoài làm việc tại địa phương, bảo hiểm xã hội, giáo dục nghề nghiệp, lĩnh vực khác…

thanh tra chính sách hỗ trợ giảm nghèo
Hết 2022, 100% hộ nghèo được thanh tra chính sách hỗ trợ giảm nghèo (Ảnh minh họa)

Riêng lĩnh vực giảm nghèo, Công văn nêu rõ, tiếp tục thanh tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ giảm nghèo, đảm bảo đến hết năm 2022, 100% số hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương được thanh tra.

Trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội thì thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội với các cơ quan bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý, chú trọng các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội kéo dài, số tiền nợ bảo hiểm xã hội lớn.

Ngoài ra, trong lĩnh vực người có công, đảm bảo đến hết năm 2021, toàn bộ hồ sơ đối tượng người hoạt động kháng chiến, con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học… được kiểm tra, rà soát và xử lý theo đúng quy định.

Đặc biệt còn phải chú trọng rà soát, nhận diện các vị trí có nguy cơ tham nhũng và giải pháp phòng ngừa, coi đây là một khâu quan trọng cần thực hiện nghiêm. Đồng thời, điều chuyển, luân chuyển vị trí làm việc theo quy định và yêu cầu của cơ quan, đơn vị.

Công văn này được ban hành ngày 30/10/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục