Huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia phòng, chống Covid-19

Bộ Y tế đã có Công văn 6140/BYT-KCB ngày 30/7/2021 về việc huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch, tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19.

Trong Công văn vừa ban hành này, Bộ Y tế nhận định tình hình dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

Huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia phòng, chống Covid-19 (Ảnh minh họa)


Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở cơ sở khám, chữa bệnh công lập như: Hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch; ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19; thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi được phân công.

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục