Sử dụng tàu thuyền quá niên hạn bị phạt đến 75 triệu đồng

Đây là nội dung quy định tại Nghị định 139/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Theo Nghị định 139, việc khai thác, sử dụng tàu thuyền quá niên hạn sử dụng theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 65 - 75 triệu đồng, không phân biệt loại tàu thuyền.

Trong khi trước đây, mức phạt này chỉ áp dụng đối với tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng nổi, khách sạn nổi. Các loại tàu chở hàng, tàu khách có sức chở trên 12 người mà không phải là tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, khách sạn nổi, nhà hàng nổi... bị phạt mức thấp hơn 65 triệu đồng.

Như vậy, từ 01/01/2021 - ngày Nghị định 139 có hiệu lực, việc khai thác, sử dụng tàu, thuyền quá niên hạn sử dụng đều có thể bị phạt tiền đến 75 triệu đồng.
su dung tau thuyen qua nien han
Sử dụng tàu thuyền quá niên hạn bị phạt đến 75 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Nghị định này quy định rõ mức phạt đối với các vi phạm về trách nhiệm của chủ phương tiện, người thuê phương tiện.

Cụ thể, chủ phương tiện nhận, sử dụng phương tiện không đảm bảo điều kiện hoạt động hoặc không đủ định biên theo quy định; nhận, sử dụng thuyền viên làm việc trên phương tiện không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn theo quy định bị phạt từ 05 - 10 triệu đồng.

Ngoài ra, thuyền viên, người lái phương tiện đang trong ca trực mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn bị phạt tới 35 triệu đồng.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6199  để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.