Đề nghị các tỉnh bỏ quy định riêng cản trở vận chuyển hàng hóa

Đây là nội dung được Bộ Giao thông Vận tải đề cập đến tại Công điện 12/CĐ-BGTVT ngày 26/8/2021 về bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt.

Hiện nay, ở nhiều tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng yêu cầu thay thế lái xe của địa phương, quy định giá trị hiệu lực của giấy xét nghiệm Covid-19 chỉ là 24 hoặc 48 giờ trong khi đó, theo quy định của Bộ Y tế thì thời hạn này là 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm, vẫn bắt lái xe xét nghiệm lại khi giấy xét nghiệm còn giá trị…

cac tinh lam dung theo huong dan chung ve cho hang hoa
Đề nghị các tỉnh làm đúng theo hướng dẫn chung về chở hàng hóa (Ảnh minh họa)

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về việc các địa phương thực hiện thống nhất theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải đảm bảo vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường phòng, chống Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị:

- Rà soát các văn bản do địa phương ban hành chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 và chủ động bãi bỏ ngay các quy định không phù hợp.

- Ngày 24/8/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 1570 hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch với hoạt động chở hàng hóa bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, Bộ này đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện thống nhất.

Do đây là vấn đề cấp bách và tác động trực tiếp đến việc chở hàng hóa trong thời gian tăng cường phòng, chống dịch, đặc biệt là tại TP. HCM và các địa phương đang giãn cách xã hội nên Bộ Giao thông Vận tải đề nghị khẩn trương chỉ đạo thực hiện.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề vận chuyển hàng hóa trong tình hình Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ LuatVietnam tại 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục