Tạo điều kiện tối đa cho sinh viên năm cuối hoàn thành khóa học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 5417/BGDĐT-GDĐH về tổ chức đào tạo cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh năm cuối bị tác động của dịch Covid-19 và thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP.

Công văn nêu rõ, căn cứ vào yêu cầu phòng, chống dịch tại địa phương, các cơ sở đào tạo tổ chức thành các nhóm nhỏ sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh năm cuối để tổ chức thực hành, thực tập, giảng dạy và đánh giá kết quả học tập các học phần của chương trình đào tạo chưa chuyển đổi sang đào tạo trực tuyến toàn phần.

Đặc biệt, tiếp tục ưu tiên, tạo điều kiện tối đa để người học hoàn thành khóa học bằng cách tổ chức hoạt động dạy và học, đánh giá kết quả học tập và đánh giá tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

tao dieu kien toi da cho sinh vien nam cuoi hoan thanh khoa hoc
Tạo điều kiện tối đa cho sinh viên năm cuối hoàn thành khóa học (Ảnh minh họa)


Căn cứ vào đặc điểm, yêu cầu của chương trình đào tạo bắt buộc phải học trực tiếp tại cơ sở đào tạo hoặc cơ sở thực hành/thực tập, cơ sở đào tạo chủ động điều chỉnh kế hoạch và gia hạn thời gian học tập, nghiên cứu và bảo vệ tốt nghiệp cho các khóa đào tạo trong thời gian không học tập trung do dịch Covid-19.

Cùng với đó, đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng tập trung vào đổi mới quản trị nhà trường và phương pháp dạy và học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Xây dựng và phát triển học liệu số, thực hiện chuyển đổi các học phần sang hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến hoặc đào tạo trực tuyến toàn phần với chuẩn đầu ra như đối với đào tạo trực tiếp.

Công văn được ban hành ngày 24/11/2021.

Nếu còn thắc mắc khác liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục