Chính phủ yêu cầu sớm có kế hoạch mở cửa lại trường học

Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị quyết 141/NQ-CP ngày 14/11/2021 về Phiên họp Chính phủ chuyên đề tháng 11 năm 2021.

Liên quan đến dự thảo Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2021 - 2023, Chính phủ cơ bản thống nhất những nội dung chủ yếu của dự thảo Chiến lược do Bộ Y tế trình tại Văn bản số 1805/BC-BYT.

Trong đó, Chính phủ lưu ý cần tiếp tục rà soát, xây dựng, hoàn thiện các phương án, kế hoạch, kịch bản ứng phó, phòng ngừa, giảm thiểu, khắc phục rủi ro và chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cần thiết cho phòng, chống dịch. Sớm có kế hoạch mở cửa lại trường học gắn với bảo đảm an toàn dịch bệnh.

som co ke hoach mo cua lai truong hocChính phủ yêu cầu sớm có kế hoạch mở cửa lại trường học (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, Chính phủ cũng đưa ra một số lưu ý sau:

- Rà soát kỹ, xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong phòng, chống dịch thời gian tới; trong đó nhấn mạnh:

+ Các biện pháp y tế với 03 trụ cột: Cách ly chặt, nhanh, hẹp và giải tỏa cách ly nhanh nhất có thể; xét nghiệm thần tốc, khoa học, hiệu quả và nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch bệnh; điều trị từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở, bảo đảm người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế gần nhất, sớm nhất có thể;

+ Các biện pháp hành chính, bảo đảm an sinh xã hội và việc đáp ứng yêu cầu đi lại của người dân, người lao động, lưu thông hàng hóa phù hợp áp dụng tương ứng với cấp độ dịch của từng vùng, từng địa bàn.

- Làm rõ nhu cầu vắc xin, thuốc, sinh phẩm, kit, test xét nghiệm và trang thiết bị y tế trong thời gian còn lại của năm 2021 và năm 2022. Có cơ chế hỗ trợ sản xuất trong nước vắc-xin, sinh phẩm, trang thiết bị, thuốc điều trị Covid-19.

- Đẩy nhanh tiêm phòng, tăng độ bao phủ của vắc xin và bảo đảm thuốc điều trị; nâng cao năng lực của hệ thống y tế; giảm thiểu tỷ lệ tử vong…

Nếu cần thêm thông tin, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192  LuatVietnam sẵn sàng hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục