Địa phương nào để xảy ra cháy lớn, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm

Đây là nội dung nổi bật được nêu tại Công điện 584/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ cháy lớn, nhất là tại các đô thị, địa bàn tập trung dân cư, khu công nghiệp … gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay, tình hình cháy, nổ diễn biến càng phức tạp hơn.

tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (Ảnh minh họa)

Bởi vậy, để nâng cao vai trò trong công tác quản lý Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức không thực hiện đúng chức trách của mình để xảy ra tình trạng cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong đó, có nói rõ, địa phương nào để xảy ra cháy lớn, lãnh đạo phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu:

- Các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về phòng cháy chữa cháy

- Bộ Công an và các bộ, ngành liên quan tích cực thanh tra, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy; Kiên quyết đình chỉ, tạm đình chỉ các cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

- Mở rộng tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

- Thường xuyên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy

- Bộ Công Thương kiểm tra hệ thống mạng lưới điện để đề phòng nguy cơ gây mất an toàn phòng cháy chữa cháy

- Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo cơ quan thông tin đại chúng tăng thời lượng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho người dân

Công điện 584/CĐ-TTg ban hành ngày 19/5/2019.

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục