Từ 0h ngày 18/3, tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh

Ngày 17/3/2020, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 102/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Thông báo này, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các địa phương phải thực hiện hiệu quả việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian 30 ngày tính từ 00 giờ ngày 18/3/2020.

Cũng tại thời điểm này, các trường hợp được miễn thị thực hoặc có Giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt, thân nhân và một số trường hợp đặc biệt như chuyên gia, lao động có tay nghề cao… phải có Giấy xác nhận không dương tính với Covid-19 mới được nhập cảnh.

tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài
Từ 18/3, tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh (Ảnh minh họa)
 

Những Giấy này phải do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận. Riêng các trường hợp nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ thì không áp dụng các biện pháp này.

Đồng thời, ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay còn phải thực hiện cách ly với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, các nước ASEAN.

Song song với đó là thực hiện cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trí, giáo sát theo nhóm các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung, đảm bảo đúng đối tượng, đủ thời gian.

>> Toàn bộ những quy định liên quan đến dịch Covid-19

Nguyễn Hương

Tư vấn hỏi đáp
Chủ đề: dịch Corona

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm