Thêm 1 ứng dụng đảm bảo chung sống an toàn với Covid-19

Ngày 07/01/2021, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn số 155/BGTVT-CYT triển khai thực hiện Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 với phương tiện vận tải hành khách.

Công văn nêu rõ, Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 trên ứng dụng An toàn Covid-19 và website antoancovid.vn được xây dựng để đảm bảo chung sống an toàn với dịch Covid-19 tại các địa điểm công cộng trên toàn quốc.

tai ung dung an toan covid-19 tai ben xe
Thêm 1 ứng dụng đảm bảo chung sống an toàn với Covid-19
(Ảnh minh họa)

Theo đó, để xây dựng các tiêu chí đánh giá an toàn về Covid-19 với các phương tiện vận chuyển và nhà ga, bến xe…cập nhật thông tin lên ứng dụng An toàn Covid-19 và website antoancovid.vn thì các nhà ga, bến xe… và đơn vị kinh doanh vận tải hành khách phải:

- Bố trí người thực hiện tải ứng dụng An toàn Covid-19 trên thiết bị di động theo hướng dẫn tại trang antoancovid.vn;

- Sau khi được cấp tài khoản, đơn vị đăng nhập ứng dụng, thực hiện đánh giá trung thực các tiêu chí phòng chống dịch theo bảng Checklist với các địa điểm cố định như nhà ga, bến tàu, bến xe… và phương tiện. Trong đó, thông tin được cập nhật mỗi tuần 02 lần theo hướng dẫn tại ứng dụng.

- Sau khi nhập thông tin, ứng dụng sẽ tự động phân tích, tính toán và đưa ra đánh giá theo màu sắc: Xanh - an toàn; vàng - có rủi ro; đỏ - không an toàn để đánh giá địa điểm/doanh nghiệp đang ở mức độ nào.

Đáng chú ý: Kết quả được hiển thị công khai trên bản đồ ở trang https://antoancovid.vn/bando. Cá nhân, tổ chức và người dân đều có thể xem bản đồ, giám sát và theo dõi kết quả này.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục