Hà Nội: Đến 2025, 80% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng

Ngày 05/11/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) TP.Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 209/KH-UBND về việc hành động thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2025, cụ thể như sau:

- Ít nhất 80% người trưởng thành có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác. Tiến tới mục tiêu mỗi người trưởng thành có ít nhất một tài khoản giao dịch tại ngân hàng vào năm 2030.

- Ít nhất 50% tổng số xã có điểm cung ứng dịch vụ tài chính (chi nhành, phòng giao dịch của tổ chức tín dụng và đại lý ngân hàng, ngoại trừ điểm cung ứng dịch vụ tài chính của Ngân hàng Chính sách xã hội).

- Số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đạt tốc độ tăng 20-25% hàng năm.

- Ít nhất 25-30% người trưởng thành gửi tiết kiệm tại tổ chức tín dụng.

Hà Nội: Đến 2025, 80% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng
Hà Nội: 80% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, hướng tới phát triển mô hình đại lý ngân hàng mở rộng phạm vi cung ứng dịch vụ ngân hàng đến gần với người dân ở các vùng chưa hoặc có ít dịch vụ ngân hàng. Đồng thời, có các phương pháp giáo dục tài chính, nâng cao năng lực và kiến thức tài chính cho người dân, bảo vệ người tiêu dùng tài chính.

Để hoàn thành các mục tiêu trên, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, tổ chức tín dụng tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục