TP. HCM: Tách riêng F0 ra khỏi người thuộc nhóm nguy cơ cao

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM đã có Công văn 703/UBND-VX ngày 08/3/2022 về việc triển khai đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Theo đó, UBND Thành phố phát động đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao, thời gian của đợt cao điểm đến ngày 31/3/2022, đối tượng là những người trên 65 tuổi, có bệnh nền.

Tại Công văn, UBND Thành phố cũng nêu rõ những hoạt động trọng tâm của đợt cao điểm bao gồm:

- Tổ chức triển khai “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để cập nhật danh sách những người thuộc nhóm nguy cơ cao (trên 65 tuổi có kèm bệnh nền). Hoạt động này hoàn thành trước ngày 15/3/2022.

- Xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao theo danh sách đang quản lý và danh sách đã được cập nhật. Thời gian hoàn thành xét nghiệm trước 20/3/2022.

+ Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, theo dõi sức khỏe tại nhà và được tư vấn từ xa qua mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành'".

+ Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, cấp ngay và uống thuốc kháng vi rút, chăm sóc, theo dõi theo hướng dẫn của Sở Y tế về “Hướng dẫn gói thuốc Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0”.

- Tách riêng F0 trong hộ gia đình ra khỏi nơi lưu trú của người thuộc nhóm nguy cơ cao đảm bảo giảm thiểu thấp nhất nguy cơ mắc Covid-19.

tach rieng f0 ra khoi nguoi thuoc nhom nguy co cao
TP. HCM: Tách riêng F0 ra khỏi người thuộc nhóm nguy cơ cao (Ảnh minh họa)

Đồng thời, theo dõi, cách ly, điều trị cho người sống chung, người cùng gia đình bị mắc Covid-19 cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn mới được sống chung, tiếp tục chăm sóc người thuộc nhóm nguy cơ.

Lưu ý, nếu F0 trong gia đình là trẻ em, cần phải cách ly trẻ không để tiếp xúc với người thuộc nhóm nguy cơ cao trong gia đình.

Nếu gia đình không đủ điều kiện cách ly riêng, thì người nhà nên cho trẻ nhập viện các bệnh viện Nhi để điều trị. Các trường hợp trẻ dưới 12 tuổi có triệu chứng sốt, nên đưa trẻ đi xét nghiệm tầm soát tại các cơ sở y tế.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục