Công văn 703/UBND-VX TP.HCM 2022 triển khai đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 703/UBND-VX

Công văn 703/UBND-VX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. HCMSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:703/UBND-VXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Dương Anh Đức
Ngày ban hành:08/03/2022Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

_______

Số: 703/UBND-VX
Về việc triển khai đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

____________________

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 3 năm 2022

 

 

Kính gửi:

- Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông;

- Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thành phố Thủ Đức;

- Ủy ban nhân dân các phường, xã, thị trấn.

 

Thời gian gần đây, tuy số ca tử vong do COVID-19 vẫn duy trì ở mức thấp nhưng số ca mắc mới trên địa bàn Thành phố tăng nhanh, tương ứng số ca nặng, số ca thở máy có xu hướng tăng. Theo kết quả phân tích của ngành Y tế, phần lớn các trường hợp nặng và tử vong do COVID-19 trên địa bàn Thành phố có đặc điểm chung là người trên 65 tuổi và có bệnh nền, có trường hợp vần chưa tiêm vắc xin. Đặc biệt, khi có triệu chứng cần nhập viện thì những trường hợp này đã ở mức độ nặng và chưa được phát hiện là F0 trước đó nên chưa được sử dụng thuốc kháng vi rút.

Ngày 18 tháng 02 năm 2022, Ủy ban nhân dân Thành phố đã phát động “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ năm 2022”, việc mở đợt cao điểm của Chiến dịch tại thời điểm hiện nay hướng đến những người thuộc nhóm nguy cơ cao là rất cần thiết nhằm giảm số trường hợp mắc COVID-19 nặng và góp phần giảm tử vong. Theo đề nghị của Sở Y tế tại Tờ trình số 1488/TTr-SYT ngày 04 tháng 3 năm 2022, Ủy ban nhân dân Thành phố phát động đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao, thời gian của đợt cao điểm từ nay đến ngày 31 tháng 3 năm 2022; đối tượng là những người trên 65 tuổi, có bệnh nền.

1. Những hoạt động trọng tâm của đợt cao điểm bao gồm các nội dung cụ thể sau:

- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường, xã, thị trấn tổ chức triển khai “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để cập nhật danh sách những người thuộc nhóm nguy cơ cao (trên 65 tuổi có kèm bệnh nền). Hoạt động này hoàn thành trước ngày 15 tháng 3 năm 2022.

- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường, xã, thị trấn triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao theo danh sách đang quản lý và danh sách đã được cập nhật. Thời gian hoàn thành xét nghiệm trước ngày 20 tháng 3 năm 2022.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, theo dõi sức khỏe tại nhà và được tư vấn từ xa qua mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành'". Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, cấp ngay và uống thuốc kháng vi rút, chăm sóc, theo dõi theo hướng dẫn của Sở Y tế về “Hướng dẫn gói thuốc Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0”.

- Tăng cường tuyên truyền, thuyết phục và phấn đấu tiêm vắc xin cho tất cả người thuộc nhóm nguy cơ cao nhưng chưa được tiêm. Thời gian hoàn thành tiêm vắc xin cho người thuộc nhóm nguy cơ cao trước ngày 29 tháng 3 năm 2022.

- Tách riêng F0 trong hộ gia đình ra khỏi nơi lưu trú của người thuộc nhóm nguy cơ cao đảm bảo giảm thiểu thấp nhất nguy cơ mắc COVID-19. Thực hiện việc theo dõi, cách ly, điều trị cho người sống chung, người cùng gia đình bị mắc COVID-19 cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn mới được sống chung, tiếp tục chăm sóc người thuộc nhóm nguy cơ.

Nếu F0 trong gia đình là trẻ em, cần phải cách ly trẻ không để tiếp xúc với người thuộc nhóm nguy cơ cao trong gia đình. Nếu gia đình không đủ điều kiện cách ly riêng, thì người nhà nên cho trẻ nhập viện các bệnh viện Nhi để điều trị. Cần lưu ý các trường hợp trẻ dưới 12 tuổi có triệu chứng sốt, nên đưa trẻ đi xét nghiệm tầm soát tại các cơ sở y tế.

2. Giao Sở Y tế:

- Chủ trì, chịu trách nhiệm hướng dẫn các quận, huyện, thành phố Thủ Đức triển khai các hoạt động chuyên môn nhằm thực hiện hiệu quả đợt cao điểm của Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ.

- Định kỳ hàng tuần, tổng hợp kết quả của đợt cao điểm, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố.

- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố cung ứng số lượng kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 theo dự trù của các quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Tổng hợp, báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố (thông qua Sở Y tế) theo quy định.

3. Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện, thành phố Thủ Đức:

- Triển khai, phổ biến đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường, xã, thị trấn để thực hiện. Báo cáo hàng ngày các nội dung triển khai đợt cao điểm trên phần mềm “Hệ thống hỗ trợ báo cáo tình hình COVID Thành phố Hồ Chí Minh" về Sở Y tế tổng hợp (thông qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố).

- Thường xuyên rà soát danh sách những người thuộc nhóm nguy cơ cao chưa được tiêm vắc xin để tiếp tục vận động, thuyết phục; tổ chức tiêm bằng nhiều hình thức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người thuộc nhóm nguy cơ cao được tiêm vắc xin.

- Cải thiện khả năng đáp ứng đối với các phường, xã, thị trấn còn ở mức thấp, trung bình. Đảm bảo người thuộc nhóm nguy cơ cao khi được phát hiện là F0 phải được sử dụng ngay thuốc Molnupiravir.

- Tăng cường truyền thông để người dân biết, tuân thủ nhằm hạn chế lây lan từ những người thân trong gia đình đến những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Trên đây là nội dung triển khai đợt cao điểm Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao, Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị phản ánh về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo đề xuất trình Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, chỉ đạo./.

 

Nơi nhận:

- Thường trực Thành ủy;

- TTUB: CT, các PCT;

- BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố;

- Các sở, ban, ngành Thành phố;

- BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 quận, huyện, thành phố Thủ Đức;

- BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 phường, xã, thị trấn;

- VPUB: CVP, PCVP/VX;

- Phòng VX;

- Lưu: VT, (VX-TH)

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

Dương Anh Đức

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi