TP.HCM: Hoàn thành tiêm vắc xin cho người nguy cơ trước 17/3/2022

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM đã có Công văn 485/UBND-VX về việc triển khai Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ năm 2022.

Trong đó, về tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình, UBND Thành phố nêu rõ:

- Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình của người thuộc nhóm nguy cơ; đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tổ chức tiêm lưu động tại nhà cho những người không thể di chuyển được.

- Thời gian hoàn thành: Trước ngày 17/3/2022.

hoan thanh tiem vac xin cho nguoi nguy co
TP.HCM: Hoàn thành tiêm vắc xin cho người nguy cơ trước 17/3/2022 (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, UBND Thành phố yêu cầu Ban Chỉ đao phòng, chống dịch Covid-19 phường, xã, thị trấn triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đối với những người thuộc nhóm nguy cơ theo danh sách trên địa bàn.

Theo đó, người thuộc nhóm nguy cơ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên 01 lần, nếu kết quả âm tính sẽ được tư vấn và theo dõi sức khỏe từ xa qua mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành”.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì báo ngay cho Trạm y tế, Trạm y tế lưu động để được cấp ngay thuốc kháng vi rút và theo dõi, chăm sóc điều trị.

Thời gian hoàn thành xét nghiệm trước ngày 17/3/2022. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, giao Sở Y tế đề xuất UBND Thành phố về tần suất xét nghiệm cho người thuộc nhóm nguy cơ trên địa bàn trong năm 2022.

Tại Công văn, UBND Thành phố cũng lưu ý đến việc mở rộng đối tượng quản lý gồm: Người có bệnh nền, người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, người trên 18 tuổi chưa tiêm đủ mũi vắc xin.

Công văn được ban hành ngày 18/02/2022.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/6/2026, cây xăng không bán xăng E10 đúng lộ trình sẽ bị xử lý

Từ 01/6/2026, cây xăng không bán xăng E10 đúng lộ trình sẽ bị xử lý

Từ 01/6/2026, cây xăng không bán xăng E10 đúng lộ trình sẽ bị xử lý

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa ban hành Công văn 1525/TTTN-NV ngày 19/5/2026 yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát, kiểm tra việc triển khai xăng sinh học E10 nhằm bảo đảm thực hiện đồng bộ, hiệu quả theo lộ trình tại Thông tư 50/2025/TT-BCT.