Không sử dụng Mobile Money để thanh toán quốc tế

Nội dung này được quy định tại Quyết định 316/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Theo đó, để mở rộng kênh thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động, mang lại tiện ích cho người sử dụng, Thủ tướng đã đồng ý cho thí điểm sử dụng dịch vụ Mobile Money.

khong su dung mobile money de thanh toan quoc te
Không sử dụng Mobile Money để thanh toán quốc tế (Ảnh minh họa)

Về phạm vi sử dụng của dịch vụ này, Quyết định nêu rõ:

Việc triển khai thí điểm dịch vụ Mobile-Money chỉ áp dụng đối với giao dịch nội địa hợp pháp theo quy định pháp luật Việt Nam bằng đồng Việt Nam, không được thực hiện thanh toán/chuyển tiền cho các hàng hóa, dịch vụ cung cấp xuyên biên giới.

Như vậy, dịch vụ Mobile Money chỉ sử dụng để thực hiện giao dịch nội địa hợp pháp bằng tiền Việt Nam đồng, không thanh toán hoặc chuyển tiền quốc tế.

Ngoài ra, thời gian thí điểm là 02 năm kể từ thời điểm doanh nghiệp đầu tiên thực hiện thí điểm được chấp thuận triển khai. Để đăng ký, người dân cần phải cung cấp Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng.

Hạn mức giao dịch không quá 10 triệu đồng/tháng/tài khoản Mobile Money cho tổng các giao dịch rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Đặc biệt: Mỗi khách hàng chỉ được mở 01 tài khoản Mobile Money tại mỗi doanh nghiệp thực hiện thí điểm.

Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 09/3/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022
Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022

Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022

Ngày 22/6/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Công văn 1945/UBND-KSTTHC về việc thực hiện triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ công thiết yếu lĩnh vực hộ tịch thực hiện đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn tái cấu trúc của Bộ Tư pháp.