Đồng ý sử dụng kinh phí ủng hộ để mua vắc xin Covid-19

Nội dung đáng chú ý này được Văn phòng Chính phủ đề cập đến tại Công văn số 3295/VPCP-KTTH ngày 20/5/2021.

Tại Công văn này, Phó Thủ tướng có ý kiến về đề xuất của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc sử dụng nguồn kinh phí tiếp nhận ủng hộ cho phòng, chống dịch Covid-19 để mua vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Đồng ý sử dụng kinh phí ủng hộ để mua vắc xin Covid-19
Đồng ý sử dụng kinh phí ủng hộ để mua vắc xin Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý với phương án sử dụng kinh phí tiếp nhận ủng hộ cho phòng, chống dịch Covdi-19 như đề xuất như trên để mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Công văn cũng đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chuyển toàn bộ số kinh phí đã tiếp nhận (còn lại) vào ngân sách Nhà nước để mua vắc xin phòng Covid-19.

Trong đó, các Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng phải hạch toán ghi thu, ghi chi ngân sách Trung ương số kinh phí được phân bổ, chịu trách nhiệm rà soát việc thực hiện theo quy định về ngân sách Nhà nước, đảm bảo không hỗ trợ trùng lặp cho các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ.

Đặc biệt, việc phân bổ, quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí bảo đảm công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng đối tượng, tiết kiệm và hiệu quả.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục