Chính phủ đồng ý TP.HCM nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý cho doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh được chủ động tìm, mua và nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19.

Cụ thể, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh về việc mua, sử dụng vắc xin phòng Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề nghị này. Đồng thời, yêu cầu công tác tổ chức thực hiện, truyền thông cần tránh tình trạng tranh mua, đẩy giá vắc xin lên cao.

​Chính phủ đồng ý TP.HCM nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19
Chính phủ đồng ý TP.HCM nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 (Ảnh minh họa)

Hiện nay, số lượng vắc xin được nhận tại địa phương này đang còn khá ít, không đáp ứng được mục tiêu trong thời gian sớm nhất, tiêm phòng Covid-19 cho người dân sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Bởi vậy, việc mua vắc xin phòng Covid-19 là vấn đề cấp bách.

Do đó, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị được cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu vắc xin về Việt Nam.

Theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021, Chính phủ khuyến khích các đơn vị đủ điều kiện tổ chức tiêm chủng tự nguyện cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

Và Bộ Y tế sẽ làm đầu mối tổ chức việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ vắc xin. Bộ này cũng là cơ quan chịu trách nhiệm về chất lượng, giá cả, tổ chức quản lý, phân phối, sử dụng bảo đảm công khai, minh bạch, không lãng phí, tiêu cực.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục