Ưu tiên khám, chữa bệnh cho người đang sử dụng Bluezone

Đây là nội dung tại Chỉ thị số 24/CT-BYT ngày 24/11/2020 do Bộ Y tế ban hành về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không để ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội, Bộ trưởng yêu cầu đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh như sau:

- Có hình thức phân luồng ưu tiên đối với người đến khám, điều trị thực hiện việc cài đặt và bật ứng dụng truy vết (Bluezone). Mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đăng ký lịch khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, khám bệnh từ xa.

- Tiếp tục yêu cầu tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đến thăm, chăm sóc phải thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

-  Tiếp tục mở rộng xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân nằm điều trị tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng và nhân viên y tế.

su dung bluezone duoc uu tien khi den kham benh
Sử dụng Bluezone được ưu tiên khi đến khám bệnh (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn đưa ra một số chỉ thị với Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cụ thể:

- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch đối với các địa điểm có nguy cơ cao.

- Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

- Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19.

- Thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống lây nhiễm Covid-19 từ nguồn thực phẩm nhập khẩu.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục