Chỉ 4 người/phòng trong khu cách ly tập trung tại Hà Nội

Việc tăng cường quản lý tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP. Hà Nội vừa được Sở Y tế Hà Nội ban hành tại Công văn số 356/SYT-NVY ngày 13/8/2021.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn Thành phố tại một số khu cách ly tập trung còn có hiện tượng các ca F0 còn tập trung vào một số phòng nhất định. Thậm chí, có nhiều trường hợp sau khi hết thời gian cách ly tập trung 02 - 03 ngày mới phát bệnh.

giam so nguoi trong phong tai khu cach ly tap trung o ha noi
Giảm số người trong phòng tại khu cách ly tập trung ở Hà Nội (Ảnh minh họa)

Để thực hiện nghiêm công tác cách ly tập trung tránh lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng, tại Công văn này, Sở Y tế Hà Nội đề nghị:

- Thực hiện rà soát và giãn cách số người trong một phần không quá 04 người.

- Giám sát chặt chẽ người trong khu cách ly không được tiếp xúc với các phòng khác trong khu cách ly.

- Thực hiện nghiêm quy tắc 5K trong khu cách ly tập trung, hạn chế tiếp xúc giữa những người cách ly trong cùng phòng và đảm bảo khoảng cách giữa các giường trong khu cách ly.

- Thực hiện nghiêm việc phân loại và thu gom chất thải trong khu cách ly để vận chuyển và xử lý theo đúng quy định nhằm tránh việc lây nhiễm chéo.

Đặc biệt, Công văn nêu rõ, chỉ có cán bộ có nhiệm vụ mới được vào khu cách ly và thực hiện nghiêm việc bảo hộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, cần phải phối hợp thống nhất giữa các lực lượng chức năng trong việc tiếp nhận, quản lý và bàn giao người đến khu cách ly, người kết thúc thời gian cách ly trở về địa phương.

Những thắc mắc khác liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục