Sinh viên sư phạm được nhận tiền hỗ trợ bằng chuyển khoản

Đây là nội dung trong Nghị định số 116/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, chính thức có hiệu từ 15/11/2020.

Theo Nghị định này, sinh viên sư phạm từ khóa 2021-2022 sẽ chính thức được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để đóng học phí và chi trả chi phí sinh hoạt. Về việc chi trả chi phí cho sinh viên được quy định như sau:

Cơ sở đào tạo giáo viên có trách nhiệm chi trả tiền hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm thông qua tài khoản tiền gửi của sinh viên tại ngân hàng.

Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt được xác định theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học.

Trong trường hợp tổ chức giảng dạy theo học chế tín chỉ, cơ sở đào tạo giáo viên có thể quy đổi mức hỗ trợ cho phù hợp với học chế tín chỉ. Tổng kinh phí hỗ trợ của cả khóa học theo học chế tín chỉ không vượt quá mức hỗ trợ quy định cho khóa học theo năm học.

Sinh viên sư phạm được nhận tiền hỗ trợ bằng chuyển khoản
Trả tiền hỗ trợ cho sinh viên sư phạm qua thẻ ngân hàng (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, trong Nghị định 116/2020 cũng quy định các trường hợp sinh viên phải hoàn trả học phí:

- Sinh viên sư phạm đã hưởng chính sách không công tác trong ngành giáo dục sau 02 năm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp.

- Sinh viên sư phạm đã hưởng chính sách và công tác trong ngành giáo dục nhưng không đủ thời gian công tác 02 năm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp.

- Sinh viên sư phạm được hưởng chính sách đang trong thời gian đào tạo nhưng chuyển sang ngành đào tạo khác, tự thôi học, không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc bị kỷ luật buộc thôi học.

Nghị định số 116/2020 được ban hành ngày 25/09/2020.

>>

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục