Sẽ có Chương trình bữa ăn học đường thay thế Sữa học đường

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn 40/BYT-BMTE ngày 05/01/2021 về vấn đề tiếp tục triển khai Chương trình Sữa học đường.

chuong trinh bua an hoc duong

Sẽ có chương trình bữa ăn học đường thay thế Sữa học đường (Ảnh minh họa)
 

Công văn có nêu:

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chỉ đạo giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì nghiên cứu, xây dựng đề án tổng thể về sức khỏe học đường cho giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó có Chương trình bữa ăn học đường, thay thế Chương trình Sữa học đường do Bộ Y tế thực hiện trình Thủ tướng Chính phủ trong quý III năm 2021.

Vì thế, Bộ Y tế tiếp tục triển khai chương trình Sữa học đường cho đến khi đề án tổng thể nêu trên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Công văn được gửi tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan để biết và tiếp tục triển khai chương trình Sữa học đường…

Chương trình Sữa học đường được quy định tại Quyết định 1340/QĐ-TTg là “Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020”. Chương trình này nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục