Sắp có Nghị định về họ, hụi, biêu, phường

(LuatVietnam) Tại Nghị quyết số 131/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2017 được ban hành ngày 06/12/2017, Chính phủ đã thông qua đề nghị xây dựng dự thảo Nghị định về họ, hụi, biêu, phường; Bộ Tư pháp có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng dự thảo Nghị định này để trình Chính phủ xem xét trong năm 2018.

Cũng tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ nghiêm túc khắc phục tình trạng chậm tiến độ trong việc xây dựng các dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật liên quan đến đất đai, xây dựng, nhà ở, môi trường, đầu tư kinh doanh, kiểm tra chuyên ngành và quy hoạch. Trong đó, đề cao trách nhiệm cá nhân về chất lượng, tiến độ lập Đề nghị sửa đổi các luật này, báo cáo theo đúng yêu cầu và không đề nghị lùi tiến độ.

Về các vụ việc bạo hành trẻ em xảy ra liên tiếp thời gian qua, Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em; tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về giải pháp phòng, chống bạo hành trẻ em. Bộ Công an có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm các hành vi bạo hành trẻ em.
Để tìm hiểu thêm quy định nêu trên, bạn đọc tham khảo:

LuatVietnam
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục