Tăng giảm font chữ:

Lãi suất khi chơi họ có lãi không được vượt quá 20%

Nghị định 19/2019/NĐ-CP về họ, hụi biểu phường được ban hành ngày 19/02/2019 quy định mức lãi suất khi chơi họ có lãi không được vượt quá 20%.

Lãi suất khi chơi họ có lãi không được vượt quá 20%. (Ảnh minh họa)


Cụ thể, lãi suất khi chơi họ có lãi do các thành viên của dây họ thỏa thuận hoặc do từng thành viên đưa ra để được lĩnh họ tại mỗi kỳ mở họ nhưng không vượt quá 20%/năm của tổng giá trị các phần họ phải góp trừ đi giá trị các phần họ đã góp trên thời gian còn lại của dây họ.

- Trường hợp mức lãi suất giới hạn nói trên được điều chỉnh bởi cơ quan có thẩm quyền theo quy định thì áp dụng mức lãi suất giới hạn được điều chỉnh đó.

- Trường hợp lãi suất theo thỏa thuận hoặc do từng thành viên đưa ra để được lĩnh họ tại mỗi kỳ mở họ vượt quá lãi suất giới hạn quy định thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực.

Riêng đối với trường hợp đến kỳ mở họ mà chủ họ không giao hoặc giao không đầy đủ các phần họ cho thành viên được lĩnh họ, thành viên chưa lĩnh họ không góp phần họ hoặc góp phần họ không đầy đủ thì phải trả lãi đối với số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả….

Nghị định 19/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 05/04/2019.

Xem thêm:

Cấm tổ chức chơi họ để cho vay nặng lãi

Ngọc Thúy

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: lãi suất