Đảm bảo không nghẽn mạng khi công bố điểm thi THPT quốc gia

Ngày 18/6/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công điện 520/CĐ-BGDĐT về việc chỉ đạo tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học
Đảm bảo không nghẽn mạng khi công bố điểm thi THPT quốc gia (Ảnh minh họa)


Theo đó, Bộ đề nghị tăng cường hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố điểm thi THPT quốc gia được thuận lợi, không nghẽn mạng và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Đồng thời, để Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng và an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ ngành Công an để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép mang vào phòng thi; xử lý mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Bên cạnh đó, phải thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi đảm bảo đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót, tuyệt đối an toàn, bảo mật trong suốt quá trình in sao, vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi.

Đặc biệt, cần có phương án hỗ trợ về đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi, tuyệt đối không để thí sinh vì khó khăn mà không thể dự thi…

Cùng ngày, Bộ cũng đã ra Công điện 519/CĐ-BGDĐT gửi Giám đốc, Hiệu trưởng các trường đại học, học viện… về việc tập trung phối hợp tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại các địa phương.

>>  Infographic: Những vật dụng được mang vào phòng thi 2019

Thùy Linh

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục